Search
Close this search box.

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch châu Á mấy lần vào năm nào?

Bóng đá nữ Việt Nam trong những năm gần đây đã xây dựng được thương hiệu khá mạnh, cũng dành được nhiều sự quan tâm hơn của fan bóng đá Việt Nam nhờ những thành tích khủng. Vậy bóng đá nữ Việt Nam vô địch Châu Á mấy lần, vào năm nào. Ngay dưới đây cùng chúng tôi điểm qua những thành tích mà đội tuyển nữ Việt Nam trong những năm qua đã đạt được. 

Giới thiệu về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, được biết đến với biệt danh “Cô gái vàng”, là đội tuyển quốc gia nữ của Việt Nam. Đội tuyển được quản lý bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và tham gia các giải đấu quốc tế và khu vực như AFC Women’s Asian Cup và AFF Women’s Championship.

đội tuyển nữ Việt Nam đã thường xuyên tham dự các vòng loại và vòng chung kết của AFC Women’s Asian Cup, là giải đấu hàng đầu khu vực châu Á. Đây là cơ hội để các cầu thủ nữ Việt Nam đối đầu với các đội tuyển mạnh trong khu vực và cạnh tranh để giành vé tham dự FIFA Women’s World Cup.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ tài năng và đáng chú ý. Các cầu thủ như Huỳnh Như, Đặng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Trần Thị Thùy Trang đã góp phần quan trọng vào thành công của đội tuyển. Sự phát triển và tiến bộ của bóng đá nữ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng bóng đá Việt Nam và VFF, và đội tuyển nữ Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực để nâng cao thể hiện của mình trong các giải đấu quốc tế.

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch châu Á mấy lần vào năm nào?

Vô địch châu Á

Cho đến thời điểm này, Xoilac tìm hiểu được thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa từng vô địch châu Á trong lịch sử của mình. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý trong khu vực châu Á và đã tham gia các vòng chung kết của AFC Women’s Asian Cup, giải đấu hàng đầu dành cho bóng đá nữ khu vực châu Á.

Á Quân châu Á

Thành tích cao nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là Á quân tại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022. Đội đã có một giải đấu xuất sắc, đánh bại nhiều đội tuyển mạnh của châu Á, bao gồm đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc và đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc.

Trong trận chung kết, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thua đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản với tỷ số 0-1. Đây là một trận thua đáng tiếc, nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thể hiện rất tốt và đã gây ấn tượng với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Với thành tích Á quân Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành được quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2023, giải đấu mà Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự.

Những thành tích nổi bật khác 

Tuy thành tích chưa 1 lần vô địch châu Á nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã có những thành tích nổi bật khác, chứng minh sự cố gắng của đội tuyển này. Và khi nhìn về quá khứ, chúng ta sẽ thấy được sự tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ nữ và dành lời khen ngợi, tự hào cho họ.

Dưới đây chúng ta cùng điểm qua những thành tích trong quá khứ mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được: 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý trong lịch sử của mình.  Cùng xem lại các Kết quả bóng đá mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được. 

Á quân Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022

Đây là thành tích lịch sử đối với bóng đá nữ Việt Nam. Đội đã có một giải đấu xuất sắc, đánh bại nhiều đội tuyển mạnh của châu Á, bao gồm đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc và đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc.

11 lần lọt vào vòng loại cuối cùng Giải vô địch bóng đá nữ châu Á

Điều này cho thấy rằng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong những đội tuyển hàng đầu ở châu Á.

2 lần tham dự Thế vận hội (2008, 2020)

Đây là một thành tích đáng tự hào đối với bóng đá nữ Việt Nam. Đội đã có một màn trình diễn tốt tại Thế vận hội 2020, khi họ giành được vị trí thứ 4 chung cuộc.

Huy chương bạc SEA Games 2019

 Đây là thành tích cao nhất mà đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được tại SEA Games. Đội bóng đã giành huy chương bạc sau khi thua Thái Lan trong trận chung kết.

Vòng bán kết AFC Women’s Asian Cup 2018

 Đội tuyển nữ Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết của AFC Women’s Asian Cup 2018, giải đấu hàng đầu dành cho bóng đá nữ khu vực châu Á. Đây là thành tích lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam và đánh dấu sự tiến bộ của đội tuyển.

Vô địch AFF Women’s Championship

 Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Women’s Championship, giải đấu bóng đá nữ hàng đầu khu vực Đông Nam Á, vào năm 2019. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam giành được chức vô địch trong giải đấu này.

Vô địch AFF Women’s Championship Runner-up

 Đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt vị trí á quân AFF Women’s Championship hai lần, vào các năm 2012 và 2017.

Tham dự FIFA Women’s World Cup và Olympic

 Đội tuyển nữ Việt Nam đã tham dự các vòng loại và cố gắng tranh vé tham dự FIFA Women’s World Cup và Olympic. Mặc dù chưa thể giành được suất tham dự chính thức, nhưng sự tham gia này đã đánh dấu sự phát triển và nỗ lực của bóng đá nữ Việt Nam.

Trên đây là một vài thông tin cập nhật về thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bạn có thể điểm qua để biết thêm nhiều thông tin hơn. Hy vọng, trong tương lai tới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có nhiều thành tích nổi bật hơn, hướng đến một đội bóng mạnh hàng đầu ở khu vực châu Á.