Search
Close this search box.

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại – Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A – Z

Cách chơi Liên minh huyền thoại đã không còn quá xa lạ đối với những ai đã đồng hành cùng tựa game này từ lâu. Tuy vậy với các người chơi mới, họ hẳn sẽ cảm thấy rất bối rối khi mới tiếp cận với nhiều vị tướng và bản đồ Summer Rift. Vậy, để “gỡ rối” mọi thắc mắc của các bạn, Gamek sẽ trình bày đầy đủ thông tin giúp thân thủ nắm bắt được cách trải nghiệm trò chơi.

Cách chơi Liên minh huyền thoại – giới thiệu tổng quát

Cách chơi liên minh huyền thoại – giới thiệu tổng quát

Để học cách chơi Liên minh huyền thoại, ta hãy cùng tìm hiểu bao quát về những khái niệm tồn tại trong tựa game. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết về điều kiện để thắng trận cũng như các phương thức hỗ trợ cho mục tiêu này.

Mục tiêu – điều kiện chiến thắng trận

Trong phần hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại, tựa game đã quy định điều kiện thắng trận chính là phá hủy được nhà chính của đối thủ. Nghĩa là dù bạn tích được lượng lớn tiền, tiêu diệt nhiều tướng nhưng không đả bại được công trình trung tâm của địch thì cũng xem như công cốc. Chính vì vậy, hãy luôn nắm rõ được mục đích lớn nhất của trận đấu chính là gì.

Để đạt được chiến thắng, bạn cần phải kết liễu lính để lấy tiền. Trong trường hợp tiêu diệt tướng của đối phương thì lượng vàng nhận được sẽ cao hơn. Từ lượng chi phí ấy, bạn hãy tiến hành mua thêm trang bị phù hợp với lớp tướng mà mình đang chơi. Đó cũng là cách gia tăng sức mạnh để tấn công và hủy diệt các công trình của phía địch.

Những lớp tướng trong trò chơi

Về cơ bản, khi học cách chơi liên minh huyền thoại, bạn sẽ thấy tựa game có hơn 150 tướng khác nhau. Các nhân vật này sẽ được xếp vào 6 lớp bao gồm: pháp sư, đấu sĩ, xạ thủ, sát thủ, đỡ đòn và hỗ trợ. Mỗi nhóm đều thường sẽ góp một vai trò riêng trong mỗi trận đấu. 

Nhiều champion có thể đảm nhiệm 2 đến 3 vai trò khác nhau. Ví dụ như Garen vừa lên chống chịu hoặc đấu sĩ, Lucian lên phép hay dame đều mạnh và Neeko phát triển tốc đánh cũng tối ưu được sát thương. Tóm lại, tùy thuộc vào tình huống trận đấu mà bạn hoàn toàn có thể linh động để mua đồ nâng cấp cho tướng theo vị trí phù hợp. 

Các khu vực đường và rừng

Khu vực đường chính bao gồm 3 lane top, middle và bottom. Đây là tuyến mà lính(minion) hai bên sẽ chạm mặt cũng như có các trụ đá giúp phòng vệ. Để phá hủy được nhà chính, bạn bắt buộc phải đánh sập các trụ đá ít nhất 1 đường và đẩy minion vào bên trong. Đây cũng là khu vực để bạn diệt mục tiêu, kiếm tiền để mua đồ.

Rừng là khu vực bao quanh các tuyến đường chính trên sân đấu. Trong đó tồn tại các bãi quái. Người đi rừng sẽ tiêu diệt chúng để kiếm tiền và thu thập điểm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, vị trí này còn phù hợp để đi “gank” – đột kích nhằm đánh đối thủ bất ngờ. Người chơi tốt vai trò jungle thường giúp đội có mạng nhanh chóng để lấy lợi thế.

Trong cách chơi liên minh huyền thoại, 1 trận đấu thường nên có 5 tướng đảm nhận 5 vai trò khác nhau. Đội hình tiêu chuẩn bao gồm 1 rừng sát thủ, 1 top là đấu sĩ hoặc đỡ đòn, 1 mid pháp sư,  1 xạ thủ và 1 hỗ trợ. 

Trụ và lính 

Trụ là các công trình có khả năng bắn tia laze để tiêu diệt các đối tượng phía địch. Cách thức duy nhất để tiếp cận và đánh kiến trúc này là đợi lính đi vào trước, chúng sẽ hứng sát thương cho bạn. Nhờ đó, người chơi sẽ có được thời gian để “bào máu” của công trình này.  Khi trụ cạn “HP” thì chúng bị phá hủy.

Lính là các đơn vị nhỏ có tác dụng hỗ trợ người chơi trong hoạt động phá hủy công trình đối thủ. Chúng chỉ xuất hiện trên 3 tuyến được chính. Khi trải qua một vài giai đoạn, lính thường tự nâng cấp lên để tăng sức mạnh. Ví dụ như minion xe sẽ xuất hiện mỗi ba đợt lính, minion siêu cấp có mặt khi bạn phá hủy công trình trụ lính của đối thủ.

Trang bị

Cá chơi liên minh huyền thoại – trang bị

Trang bị là những công cụ giúp tăng sức mạnh của tướng. Muốn thông thạo cách chơi liên minh huyền thoại thì phải biết tính năng mỗi món đồ. Theo đó từng vật phẩm đều cộng cho nhân vật bạn chơi những chỉ số nhất định về công vật lý, công phép, giáp, kháng phép, tỷ lệ chí mạng,… 

Ngoài ra, các món trang bị còn sở hữu các nội tại riêng giúp hỗ trợ cho người chơi. Bạn có thể tùy chọn mua bất kỳ món đồ nào nhằm xây dựng cách chơi liên minh huyền thoại của riêng mình.

Cách chơi Liên minh huyền thoại bằng download qua PC

Cách chơi liên minh huyền thoại – các bước tải game

Bạn đã tìm hiểu xong về cách chơi liên minh huyền thoại. Tại mục này, chúng tôi sẽ đề cập đến phương thức tải game về PC.

Bước 1: Truy cập trang chủ

Hãy truy cập trang chủ của trò chơi liên minh huyền thoại trang chủ chính thức của NPH.
Sau đó tìm và click chuột vào “chơi miễn phí”. Từ đây, bạn kéo tới cuối màn hình để thấy “Nhấp để tải về”.

Bước 2: Nhấn tải game

Khi nhấn vào “nhấp để tải về” tựa game sẽ được tải xuống máy tính của bạn. Lúc này các dữ liệu về tướng, sân đấu, sự kiện trò chơi đang được download về pc.

Bước 3: Chờ đợi tải hoàn tất và giải nén

Khi quá trình tải về máy hoàn tất, bạn hãy giải nén trò chơi. Tùy vào các hệ máy khác nhau, thời gian đợi sẽ tăng hoặc giảm.

Bước 4: Cập nhật phiên bản

Khi đã vào màn hình chính, bạn cần lập tài khoản riot để trải nghiệm. Lúc đã hoàn tất quá trình này, hãy tiến hành cập nhật phiên bản trong game đang hiện hành. Cứ như vậy, người dùng đã hoàn tất quá trình download.

Lời kết

Bài viết đã trình bày cách chơi liên minh huyền thoại một cách chuẩn chỉ nhất. Hãy trực tiếp trải nghiệm ngay tựa game này để có được các trải nghiệm kịch tính, thích thú trên đấu trường Summer Rift.