Search
Close this search box.

Huấn luyện viên u23 Việt Nam là ai? Người nước nào?

Hiện tại đội tuyển U23 Việt Nam đã công bố huấn luyện viên mới sau khi huấn luyện viên Park Hang-seo từ chức. Vậy Huấn luyện viên U23 Việt Nam là ai? Người nước nào? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

U23 Việt Nam là đội bóng nào?

Đội tuyển U23 Việt Nam là đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam, chuyên thi đấu trong các giải đấu quốc tế dành cho các cầu thủ dưới 23 tuổi. Đội tuyển U23 Việt Nam thường tham gia các giải đấu quốc tế như giải U23 châu Á, giải U23 Đông Nam Á, và các cuộc thi quốc tế khác để cung cấp cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam phát triển và khẳng định tài năng của họ trên sân quốc tế.

Danh sách các huấn luyện viên của U23 Việt Nam qua các năm

Dưới đây là danh sách các huấn luyện viên của U23 Việt Nam qua các năm: 

 • Năm 1998 – 2000: Alfred Riedl – Huấn luyện viên người Áo 
 • Năm 2002: Henrique Calisto – Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha 
 • Năm 2003: Alfred Riedl
 • Năm 2004: Edson Tavares – Huấn luyện viên người Brasil 
 • Năm 2005 – 2007: Alfred Riedl quay lại dẫn dắt U23 Việt Nam lần thứ 3
 • Năm 2018 – 2011: Henrique Calisto
 • Năm 2011: Falko Goetz – Huấn luyện viên người Đức
 • Năm 2012: Phan Thanh Tùng – Huấn luyện viên người Việt Nam 
 • Năm 2013 – 2014: Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc
 • Năm 2014 – 2016: Huấn luyện viên Miura – Huấn luyện viên người Nhật Bản
 • Năm 2016 – 2017: Hữu Thắng – Huấn luyện viên người Việt
 • Năm 2017 – 2023: Park Hang-seo – Huấn luyện viên người Hàn Quốc

Huấn luyện viên U23 Việt Nam là ai? 

Vào ngày 8 tháng 8, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiến hành công bố người đứng đầu đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Lúc này, vị trí của huấn luyện viên (HLV) trưởng đã được ủy quyền cho ông Hoàng Anh Tuấn. 

Quyết định trao quyền cho ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam trong Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 đã nhận được sự ủng hộ từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, và người hâm mộ mong đợi rằng ông sẽ đồng hành cùng đội tuyển trong việc chinh phục những thành tựu lớn tại giải đấu này.

Đến ngày 26/08/2023, ông Hoàng Anh Tuấn đã ghi dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp huấn luyện của mình khi ông đưa đội tuyển U23 Việt Nam lên ngôi vô địch Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đây là một thành tích vĩ đại không chỉ cho ông mà còn cho cả bóng đá Việt Nam, đánh bại những đối thủ mạnh mẽ trong khu vực Đông Nam Á và bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á, một lần nữa đặt tên của Việt Nam lên bản đồ bóng đá châu Á.

Tuy nhiên, sau một số thất bại đáng tiếc ở Đại hội Thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu, vào ngày 24 tháng 9 năm 2023, ông Hoàng Anh Tuấn đã quyết định từ chức vị trí huấn luyện viên U-23 Việt Nam. 

Sau khi ông Hoàng Anh Tuấn từ chức, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ do Philippe Troussier làm huấn luyện viên dẫn dắt. Ông cũng đồng thời là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Truy cập link xem bóng đá để xem lại các trận đối đầu giữa U23 Việt Nam với các đội tuyển khác trong Giải Vô Địch Đông Nam Á 2023. 

Huấn luyện viên U23 Việt Nam là người nước nào? 

Huấn luyện viên Philippe Troussier, người đảm nhiệm vị trí HLV của đội tuyển U23 Việt Nam sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức, là một công dân của nước Pháp. Philippe Troussier có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện bóng đá và đã làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Huấn luyện viên U23 Việt Nam bao nhiêu tuổi? 

Theo thông tin tìm hiểu, huấn luyện viên U23 Việt Nam Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, ông đã 65 tuổi. Ở độ tuổi khá lớn, ông vẫn thể hiện khả năng của mình và cùng lúc dẫn dắt cả 2 đội bóng của tuyển Việt Nam.

Thành tích của huấn luyện viên U23 Việt Nam

Philippe Troussier, còn được biết đến với biệt danh “Big Phil,” là một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng người Pháp với một sự nghiệp dày dạn kinh nghiệm. 

Philippe Troussier đã dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới. Ông đã làm việc với nhiều đội bóng quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Nam Phi, Maroc và El Salvador. Ông có vai trò quan trọng trong việc đưa Nhật Bản đến vòng 16 của World Cup FIFA 2002, giải đấu mà họ là chủ nhà.

Troussier cũng đã làm việc với nhiều câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới, trong đó có các câu lạc bộ ở châu Á và châu Phi. Ông từng là HLV cho các đội bóng như Marseille (Pháp), Rennes (Pháp), Shenzhen (Trung Quốc), và Al-Nasr (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Sau sự nghiệp huấn luyện, Philippe Troussier đã hoạt động trong vai trò tư vấn cho nhiều câu lạc bộ và tổ chức thể thao trên toàn thế giới. Ông đã đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển bóng đá và thể thao nhiều quốc gia khác nhau. Và hiện tại ông đang dẫn dắt 2 đội bóng của Việt Nam. Với thành tích xuất sắc, ông được nhiều người xem trực tiếp bóng đá yêu mến và trông đợi vào khả năng huấn luyện của mình. 

Philippe Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam đến năm nào?

Theo thông tin được công bố, Philippe Troussier đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên đội tuyển U23 Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026, tổng cộng là 3 năm.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi huấn luyện viên U23 Việt Nam là ai? Người nước nào? Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết chính xác người dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham gia vào các giải đấu hiện tại và trong tương lai.