Search
Close this search box.

Hướng dẫn mua VPS treo game, thuê máy chủ ảo chơi game

VPS treo game ngày nay được nhiều game thủ ưu chuộng sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Vậy VPS treo game là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và hướng dẫn cách mua, thuê vps treo game.

Vps treo game là gì?

VPS (Virtual Private Server) treo game là một dạng máy chủ ảo được sử dụng để chơi game. VPS treo game cung cấp cho bạn 1 chiếc máy tính ảo, được điều khiển từ xa để chơi game với cấu hình máy tính và tốc độ mạng cao hơn so với máy tính bạn đang sử dụng. Người dùng có thể cài đặt các phần mềm, cấu hình và thiết lập máy chủ theo ý muốn của họ, giúp cho việc chơi game trở nên mượt mà hơn và không bị gián đoạn.

Bạn có thể dùng VPS treo game mà không sợ bị gián đoạn. Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có 1 chiếc máy tính, được điều khiển từ xa và có thể treo game 24/24 giờ, thậm chí cả năm.

Có mấy loại VPS treo game?

Có nhiều loại VPS treo game khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, có một số loại VPS treo game phổ biến như sau:

VPS GPU

VPS GPU (Virtual Private Server with Graphics Processing Unit) là một loại VPS được trang bị với card đồ họa (GPU) riêng. Việc này giúp cho VPS đó có khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh nhanh hơn so với VPS thông thường.

VPS GPU thường được sử dụng cho các mục đích như:

 • Chơi game đòi hỏi cao về đồ họa
 • Xử lý đồ họa đặc biệt như rendering, deep learning, machine learning
 • Xử lý video và âm thanh
 • Tính toán số học và khoa học

VPS GPU có thể có một hoặc nhiều card GPU, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của người dùng.

VPS không có GPU

VPS không có GPU là một loại VPS không trang bị 1 card đồ họa rời. Như vậy có nghĩa là VPS này không có khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh tốt so với VPS có GPU.

VPS không có GPU thường được sử dụng cho các mục đích như:

 • Làm máy chủ web và email.
 • Làm máy chủ VPN và proxy.
 • Chơi game không đòi hỏi cao về đồ họa.
 • Lưu trữ dữ liệu.

VPS không có GPU thường có giá rẻ hơn so với VPS có GPU, nhưng vps này vẫn có thể treo được rất nhiều game đồ hoạ 2D hiện nay như M.U, Game Web .v.v.

Hướng dẫn mua VPS Việt Nam treo Game giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp VPS Việt Nam treo game giá rẻ mà bạn có thể sử dụng, dưới dây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua VPS Việt Nam và cách đăng nhập VPS Việt Nam tại ZingServer.

Tạo tài khoản tại Zingserver

Bạn cần điền đầy đủ thông tin như họ tên, email, số điện thoại, mật khẩu để tiến hành đăng ký tài khoản VPS Việt Nam.

Sau khi đăng ký xong thì bạn có thể đăng nhập và lựa chọn các gói VPS mà bạn muốn mua để treo game.

Đăng nhập VPS Việt Nam

Nếu bạn không biết cách đăng nhập VPS Việt Nam để treo game thì có thể nhờ bên dịch vụ mà bạn đã mua hàng để giúp đỡ, chắc chắn họ sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập. Hoặc bạn có thể đọc hướng dẫn đăng nhập VPS dưới đây.

Để đăng nhập VPS Windows trên máy tính Windows, Quý khách thực hiện như sau:

 • Click vào biểu tượng Start trên máy tính, gõ RDP và mở ứng dụng Remote Desktop Connection vừa hiện ra.

 • Ở dòng Computer quý khách điền vào đó địa chỉ IP của VPS (nếu có kèm theo Port thì điền đầy đủ cả IP:Port của VPS vào đây).
 • Nhấn Connect hoặc Enter, nhập Username và Mật khẩu VPS đã được cung cấp qua địa chỉ email khi đăng ký thuê VPS.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu VPS treo game là gì? cách để mua vps treo game Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy bình luận bên dưới nhé.