Search
Close this search box.

Lionel Messi quyết định cho Barcelona thời hạn để xem xét việc đón siêu sao người Argentina trở lại

Những đồn đoán về bến đỗ mới của Lionel Messi cho đến thời điểm này vẫn chưa có hồi kết khi mới đây nhất, vào sáng 01/6, siêu sao người Argentina ngỏ ý đưa ra thời hạn cho câu lạc bộ cũ Barcelona về việc thu xếp để Messi quay trở lại. Điều này vừa là tin vui nhưng cũng đồng thời là tin buồn đối với câu lạc bộ Barcelona. Bởi họ sẽ lại có được Messi trong đội hình một lần nữa sau nhiều năm mong ngóng, tuy nhiên, thời gian để cân nhắc về bản hợp đồng không nhiều và đương nhiên cũng sẽ đi kèm với những điều khoản không hề dễ chịu đến từ phía Messi. Liệu tiền đạo người Argentina có thể quy về câu lạc bộ cũ hay Barca sẽ chính thức từ bỏ thương vụ chuyển nhượng đắt giá này?

Quyết định rời bỏ Barcelona

Thời gian Messi gắn bó với câu lạc bộ Barcelona đủ dài để biến anh trở thành một phần không thể thiếu của đội bóng. Messi luôn đồng ý gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản và cam kết gắn bó lâu dài với Barcelona. Dường như ở tiền đạo 36 tuổi, Barcelona chính là gia đình của Messi. Vì vậy, phần lớn sự nghiệp cầu thủ, ngay cả khi đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nhất, Messi luôn khoác trên mình màu áo của Barcelona. Theo nhà cái uy tín W88, thời điểm năm 2020, sau khi Messi tiếp tục gia hạn với Barca một lần nữa, thì đây cũng là thời điểm bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.  Phải sau đó 1 năm, đến năm 2021, Messi mới chính thức dứt áo ra đi sau 21 năm gắn bó với câu lạc bộ Barcelona. Có quá nhiều vấn đề mà tiền đạo người Argentina gặp phải với câu lạc bộ chủ quản và cách giải quyết duy nhất chỉ có thể là việc rời đi. Phía Barcelona cho rằng họ không thể giữ chân Messi vì gặp quá nhiều áp lực về tài chính cũng như những trở ngại trong quá trình tái cấu trúc. Thậm chí Barca còn thẳng thắn đổ tội cho giải đấu La Liga vì không thể giữ chân được tiền đạo siêu sao. Bản thân Messi cũng gặp những trục trặc với ban lãnh đạo, ban huấn luyện ở thời điểm đó và tỏ ra thực sự bất bình sau trận tứ kết Champions League với Bayern Munich.

Cân nhắc việc quay lại

Sau khi chia tay câu lạc bộ đã gắn bó 21 năm, Messi đã có được những mùa giải thăng hoa tại câu lạc bộ mới PSG. Ở đây, Messi vẫn tiếp tục nắm giữ vai trò chủ đạo ở hàng công, tuy nhiên, cầu thủ người Argentina buộc phải chia sẻ đất diễn cho hai siêu sao khác là Neymar và Mbappe. Huấn luyện viên Xavi của Barcelona luôn trả lời thẳng thắn tại các buổi họp báo của đội chủ nhà sân Camp Nou về Messi, bản thân ông luôn mong muốn Messi quay trở lại với đúng nơi mà anh được đứng ở đỉnh cao danh vọng. 

Messi đặt ra thời hạn với Barcelona

Mới đây vào sáng ngày 01/6, sau nhiều tháng suy nghĩ và cân nhắc, Messi đã có được những động thái đầu tiên về việc quy trở về câu lạc bộ cũ. Theo đó, tiền đạo người Argentina cho câu lạc bộ Barcelona cân nhắc và xem xét có tái hợp hay không trong thời gian 10 ngày. Ở thời điểm hiện tại, Barca vẫn chưa giải quyết xong những khủng hoảng về tài chính. Đội bóng chủ sân Camp Nou mặc dù đã rất nỗ lực để bán các cầu thủ và giải phóng quỹ lương của mình, nhưng việc để có thể đáp ứng các yêu cầu của Messi và chuẩn bị cho mức lương khi đón Messi về với câu lạc bộ là không hề dễ dàng. Thời hạn 10 ngày chắc chắn không phải là thời gian ngắn. Với thời gian Messi đặt ra thời hạn cho Barcelona, liệu đội chủ sân Camp Nou có thể thực sự kéo tiền đạo siêu sao quay trở về hay sẽ có những quyết định từ bỏ gây bất ngờ đối với cả Messi và người hâm mộ? Với sự chủ động này từ Messi, khả năng cao anh muốn khoác lên mình chiếc áo đấu của Barcelona một lần nữa là vô cùng rõ ràng, vấn đề chỉ còn ở phía Barcelona mà thôi.