Search
Close this search box.

Real Madrid ra tối hậu thư, gia tăng áp lực với Mbappe

Hãy nhanh tay truy cập xoilactv để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và xoilac trực tiếp bóng đá hôm nay hấp dẫn nhé.

Real Madrid muốn Mbappe đưa ra phán quyết về hợp đồng trễ nhất trong tháng 1/2024.

Hợp đồng của Mbappe và PSG sẽ mãn hạn vào khoảng tháng 6/2024. Theo luật của FIFA, bắt đầu từ thời điểm 1/1/2024, các CLB sẽ được phép tự do thương thảo với Mbappe. Real Madrid dĩ nhiên muốn tận dụng cơ hội này nhằm chiêu mộ ngôi sao người Pháp.

Tuy nhiên, Real Madrid cũng lo sợ Mbappe lật kèo vào năm 2022. Chính vì thế, họ muốn Mbappe đồng ý trở về Bernabeu. Khác với lần đầu tiên, Los Blancos sẽ có hành động cứng rắn với tiền đạo sinh năm 1998.

Theo nguồn thông tin trên The Athletic, Real Madrid đã đưa tối hậu thư đến Mbappe. Họ muốn ngôi sao người Pháp đưa ra phán quyết ngay trong tháng 1. Bằng không, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ không muốn gia hạn hợp đồng này.

Real Madrid cũng sẽ không đòi Mbappe mức lương trên trời như tại PSG. CLB đang bước vào ổn định nên họ cũng không muốn phá vỡ mức lương hiện tại cho bất cứ cầu thủ nào. Nếu Mbappe được nhận mức lương “ông hoàng”, việc chuyển nhượng có thể xảy ra tổn thất không nhỏ cho đội bóng.

Hơn nữa, trong vài năm vừa qua, Real Madrid làm việc tương đối tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Họ muốn giữ cầu thủ Mbappe, thay vì bỏ ra khoản phí khổng lồ cho bất cứ giao dịch chuyển nhượng.

Lợi thế của Real Madrid là danh tiếng. Trong kỳ Hè vừa qua, Jude Bellingham đã khước từ nhiều lời mời hấp dẫn về thi đấu tại đội bóng sân Bernabeu. Aurelien Tchouameni cũng có hành động như vậy. Do đó, nếu muốn đến Real Madrid, Mbappe có thể đánh đổi quyền lợi tài chính.

Nguồn thông tin từ Foot Mercato tiết lộ, Mbappe cùng Real Madrid mới đạt được đồng thuận cho thương vụ mua bán cách đây vài ngày. Hợp đồng của tiền đạo người Pháp với PSG sẽ mãn hạn vào khoảng tháng 6/2024. Theo luật của FIFA, cầu thủ được phép ký hợp đồng với bất cứ CLB nào. Mức lương của Mbappe ở Real Madrid không được công bố. Nhưng theo Foot Mercato, mức lương ngôi sao Mbappe nhận được thấp hơn hẳn với những con số phía Real Madrid đã đưa ra đối với anh hồi năm 2022. Lý do vì Los Blancos không còn dư dả tài chính như xưa.

Tuy nhiên, ngay cả như thế, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng đồng ý phá vỡ quỹ lương của Mbappe. Cầu thủ người Pháp sẽ trở thành người nhận lương cao nhất Bernabeu.Theo tờ The Athletic, sở dĩ Real Madrid chiêu mộ thành công Mbappe là do nỗ lực cá nhân của Chủ tịch Florentino Perez. Ông hoàng ngành bất động sản đã cố gắng liên hệ chặt chẽ với Mbappe suốt thời gian qua.

Một vài nguồn thông tin tiết lộ, Mbappe rất kính trọng Chủ tịch Perez. Trong các buổi trò chuyện giữa hai bên, tiền đạo Mbappe đã bày tỏ ý muốn gia nhập Real Madrid.

Gần đây, Mbappe đã tỏ ra dè dặt với báo giới xung quanh tương lai. Tiền đạo Mbappe nói: “Tôi không có lựa chọn nào cho tương lai của mình. Tôi không tìm thấy sự trợ giúp. Không ai có thể bình luận thêm cho tình trạng của tôi bây giờ. Đó không phải là đề tài bàn luận.

Chúng tôi có hợp đồng với Chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi. Vì vậy, toàn bộ các cầu thủ sẽ được bảo vệ lợi ích. Trọng tâm thời điểm bây giờ là CLB, nhưng không phải tương lai của tôi “.

Nếu chuyển sang Real Madrid trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2024, Mbappe sẽ tốn 80 triệu euro chi phí hợp đồng tại PSG. Tuy nhiên, tiền đạo Harry Kane quyết định bỏ qua khoản thu nhập trên đi tìm kiếm bến đậu mới.